• Bài giảng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (porcine reproductive and respiratory syndrome – PRRS)

    Bài giảng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (porcine reproductive and respiratory syndrome – PRRS)

    Bài giảng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (porcine reproductive and respiratory syndrome – PRRS) cung cấp cho các bạn những kiến thức về căn bệnh, truyền nhiễm học, triệu chứng, bệnh tích, điều trị và cách phòng tránh hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản.

     23 p tgu 27/01/2019 50 0

  • Bài giảng Bệnh thương hàn gà (Salmonellosis)

    Bài giảng Bệnh thương hàn gà (Salmonellosis)

    Sau đây là bài giảng Bệnh thương hàn gà (Salmonellosis). Bài giảng được biên soạn nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức về lịch sử và địa dư bệnh; căn bệnh; truyền nhiễm học; triệu chứng; bệnh tích; chẩn đoán; điều trị và phương pháp phòng bệnh đối với bệnh thương hàn gà.

     29 p tgu 27/01/2019 54 0

  • Bài giảng Bệnh tụ huyết trùng lợn (Pasteurellosis suum)

    Bài giảng Bệnh tụ huyết trùng lợn (Pasteurellosis suum)

    Mời các bạn tham khảo bài giảng Bệnh tụ huyết trùng lợn (Pasteurellosis suum) sau đây để bổ sung thêm kiến thức về căn bệnh, truyền nhiễm học, triệu chứng, cách chẩn đoán, phương pháp điều trị và phòng bệnh đối với bệnh tụ huyết trùng ở lợn.

     13 p tgu 27/01/2019 55 0

  • Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Nấm men bia

    Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Nấm men bia

    Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Nấm men bia, sự khác nhau giữa men chìm và men nổi, thành phần hóa học,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

     26 p tgu 27/07/2018 71 1

  • Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất rượu vang

    Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất rượu vang

    Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất rượu vang, các loại rượu vang, các loại nấm men,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

     34 p tgu 27/07/2018 100 1

  • Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất bánh mỳ

    Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất bánh mỳ

    Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất bánh mỳ, khái quát về bánh mỳ, qui trình sản xuất bánh mì, nguyên liệu sản xuất,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

     31 p tgu 27/07/2018 118 1

  • Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 4: Quản lý chất thải chăn nuôi thú y

    Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 4: Quản lý chất thải chăn nuôi thú y

    Nội dung Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 4: Quản lý chất thải chăn nuôi thú y giới thiệu đến người tham khảo tính chất nước thải chăn nuôi thú y, ô nhiễm từ nước thải chăn nuôi, xử lý phân/nước thải bằng PP hóa học, các yếu tố kiểm soát quá trình ủ biogas, xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính,... Mời các bạn tham khảo.

     26 p tgu 27/05/2018 81 2

  • Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 1: Tác động của các yếu tố khí hậu & không khí đến vật nuôi

    Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 1: Tác động của các yếu tố khí hậu & không khí đến vật nuôi

    Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 1: Tác động của các yếu tố khí hậu & không khí đến vật nuôi trình bày các kiến thức về tiểu khí hậu chuồng nuôi, điều hòa thân nhiệt, nhiệt độ môi trường cao - cảm nóng, nhiệt độ môi trường thấp, bức xạ mặt trời – tia tử ngoại,... Mời các bạn tham khảo.

     101 p tgu 27/05/2018 83 1

  • Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 3: Vệ sinh sát trùng trong chăn nuôi thú y

    Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 3: Vệ sinh sát trùng trong chăn nuôi thú y

    Nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo giúp ích cho quá trình học tập và giảng dạy. Dưới đây là Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 3: Vệ sinh sát trùng trong chăn nuôi thú y trình bày về kiến thức bệnh và mầm bệnh, cơ chế sát trùng, sát trùng đối với bào tử vi khuẩn, cơ chế đề kháng của bào tử.

     70 p tgu 27/05/2018 117 2

  • Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 5: Chăn nuôi thú y và sức khỏe cộng đồng

    Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 5: Chăn nuôi thú y và sức khỏe cộng đồng

    Bài giảng Chăn nuôi và môi trường - Chương 5: Chăn nuôi thú y và sức khỏe cộng đồng trình bày các kiến thức về an toàn thực phẩm, vai trò của thức ăn gia súc, bệnh truyền lây giữa động vật và người,... Hãy tham khảo tài liệu này để quá trình học tập giảng dạy được tốt hơn.

     47 p tgu 27/05/2018 88 2

  • Bài giảng Thức ăn vật nuôi: Chương 4 – Giảm chất độc hại trong thức ăn vật nuôi

    Bài giảng Thức ăn vật nuôi: Chương 4 – Giảm chất độc hại trong thức ăn vật nuôi

    Việc biết cách giảm chất độc hại trong thức ăn đối với vật nuôi đóng vai trò quan trọng trong sự sinh trưởng và phát triển của bất cứ vật nuôi nào. Và để hiểu rõ hơn về cách giảm chất độc hại trong thức ăn của vật nuôi mời các bạn tham khảo bài giảng Thức ăn vật nuôi: Chương 4 – Giảm chất độc hại trong thức ăn vật nuôi sau đây.

     38 p tgu 27/05/2018 87 1

  • Bài giảng Thức ăn vật nuôi: Chương 2 - Hệ tiêu hóa của các loài vật nuôi

    Bài giảng Thức ăn vật nuôi: Chương 2 - Hệ tiêu hóa của các loài vật nuôi

    Bài giảng Thức ăn vật nuôi: Chương 2 - Hệ tiêu hóa của các loài vật nuôi cung cấp cho các bạn những kiến thức về đặc điểm hệ tiêu hóa của động vật ăn thực vật; động vật ăn tạp; động vật ăn thịt; động vật ăn hạt. Mời các bạn tham khảo bài giảng để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

     15 p tgu 27/05/2018 76 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số