• Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Vi khuẩn lên men nem chua

    Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Vi khuẩn lên men nem chua

    Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Vi khuẩn lên men nem chua, nghiên cứu cải thiện chất lượng vệ sinh nem chua, bổ sung chất kháng khuẩn Bacteriocin vào nem chua,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài...

     67 p tgu 27/07/2018 282 6

  • Bài giảng Sinh học phân tử - GV.TS Võ Minh Trí

    Bài giảng Sinh học phân tử - GV.TS Võ Minh Trí

    Mời các bạn nắm bắt những kiến thức về cấu trúc và sự nhân bản của vật liệu di truyền, biểu hiện Gene, điều hòa biểu hiện Gene, dụng cụ và thiết bị dùng trong sinh học phân tử, Enzym dùng trong sinh học phân tử, một số phương pháp trong sinh học phân tử thông qua "Bài giảng Sinh học phân tử".

     190 p tgu 29/01/2015 341 5

  • Bài giảng Kỹ thuật sản xuất giống cá chẽm - Ngô Văn Mạnh

    Bài giảng Kỹ thuật sản xuất giống cá chẽm - Ngô Văn Mạnh

    Bài giảng Kỹ thuật sản xuất giống cá chẽm sau đây sẽ giúp bạn làm rõ quy trình sản xuất giống và nuôi cá chẽm, chuẩn bị cá bố mẹ, nuôi vỗ cá bố mẹ trong lồng, nuôi vỗ trong bể xi măng, kỹ thuật cho đẻ, các phương pháp kích thích cá đẻ, kỹ thuật ương cá bột, quản lý môi trường bể ương và các nội dung liên quan khác.

     34 p tgu 29/06/2015 356 4

  • Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 1 (2017)

    Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 1 (2017)

    Chương 1: Phân loại thức ăn chăn nuôi trong bài giảng Thức ăn chăn nuôi cung cấp cho người học các kiến thức về khái niệm thức ăn chăn nuôi, phương pháp phân loại thức ăn và cách gọi tên một nguyên liệu thức ăn. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.

     37 p tgu 27/01/2019 203 3

  • Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 2 (2017)

    Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 2 (2017)

    Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 2 sau khi học xong chương này người học có thể nắm được kiến thức tổng quan về đặc điểm và giá trị sử dụng tổng quát hạt ngũ cốc, củ và những nguyên liệu khác; một số loại hạt cốc và củ sử dụng phổ biến trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, bài giảng còn giới thiệu đến người học một số loại thức...

     67 p tgu 27/01/2019 202 3

  • Bài giảng Dược lý học thú y: Chương 9 - ThS. Đào Công Duẩn, ThS Nguyễn Thành Trung

    Bài giảng Dược lý học thú y: Chương 9 - ThS. Đào Công Duẩn, ThS Nguyễn Thành Trung

    Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng Dược lý học thú y: Chương 9 dưới đây để nắm bắt nội dung chi tiết về thuốc khử trùng-sát trùng: đặc điểm chung của thuốc sát trùng, nguyên tắc sát trùng, yếu tố ảnh hưởng đến thuốc sát trùng và một số loại thuốc sát trùng thường gặp. Bài giảng còn đề cập nội dung khá quan trọng nằm ở...

     19 p tgu 27/01/2019 228 3

  • Bài giảng Bệnh thương hàn gà (Salmonellosis)

    Bài giảng Bệnh thương hàn gà (Salmonellosis)

    Sau đây là bài giảng Bệnh thương hàn gà (Salmonellosis). Bài giảng được biên soạn nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức về lịch sử và địa dư bệnh; căn bệnh; truyền nhiễm học; triệu chứng; bệnh tích; chẩn đoán; điều trị và phương pháp phòng bệnh đối với bệnh thương hàn gà.

     29 p tgu 27/01/2019 243 3

  • Bài giảng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (porcine reproductive and respiratory syndrome – PRRS)

    Bài giảng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (porcine reproductive and respiratory syndrome – PRRS)

    Bài giảng Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (porcine reproductive and respiratory syndrome – PRRS) cung cấp cho các bạn những kiến thức về căn bệnh, truyền nhiễm học, triệu chứng, bệnh tích, điều trị và cách phòng tránh hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản.

     23 p tgu 27/01/2019 232 3

  • Bài giảng Phương pháp nghiên cứu cây trồng - Chương 5: Bố trí thí nghiệm và xử lý số liệu

    Bài giảng Phương pháp nghiên cứu cây trồng - Chương 5: Bố trí thí nghiệm và xử lý số liệu

    Bài giảng Phương pháp nghiên cứu cây trồng - Chương 5 cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về bố trí thí nghiệm và xử lý số liệu. Nội dung chính trong chương này gồm có: Thí nghiệm là gì? các yêu cầu của thí nghiệm đồng ruộng, các thành phần của một thí nghiệm đồng ruộng. Mời tham khảo.

     16 p tgu 27/05/2018 331 2

  • Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 3 (2017)

    Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 3 (2017)

    Bài giảng Thức ăn chăn nuôi: Chương 3 giới thiệu đến người học thức ăn giàu protein. Cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: Thức ăn giàu protein nguồn gốc thực vật, thức ăn giàu protein nguồn gốc động vật, thức ăn giàu protein nguồn gốc vi sinh vật và thức ăn bổ sung protein nguồn gốc hoá học hoặc sản xuất...

     59 p tgu 27/01/2019 205 2

  • Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Vi sinh vật gây hại rau quả và nông sản

    Bài giảng Công nghệ thực phẩm - Bài: Vi sinh vật gây hại rau quả và nông sản

    Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Vi sinh vật gây hại rau quả và nông sản, cách bảo quản rau quả, hệ vi sinh vật hại nông sản, quá trình dinh dưỡng và tăng trưởng của nấm,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi...

     46 p tgu 27/07/2018 262 2

  • Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - ThS. Lương Hồng Quang (Chuyên đề lên men thực phẩm)

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch - ThS. Lương Hồng Quang (Chuyên đề lên men thực phẩm)

    Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch do ThS. Lương Hồng Quang (Chuyên đề lên men thực phẩm) biên soạn cung cấp kiến thức về Vi sinh vật lên men, một số sản phẩm lên men, xu hướng phát triển sản phẩm,...Mời các bạn cùng tham khảo!

     8 p tgu 27/05/2018 210 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số