• Bài giảng Các phương trình cơ bản của lý thuyết đàn hồi

  Bài giảng Các phương trình cơ bản của lý thuyết đàn hồi

  Khi vật thể biến dạng dưới tác dụng của ngoại lực, trong vật thể xuất hiện nội lực để chống lại sự biến dạng đó. Bài giảng được trình bày khoa học, súc tích giúp các bạn sinh viên tiếp thu bài học nhanh.

   21 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần III

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần III

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần III: Thiết kế và thi công tường trong đất, giới thiệu các kiến thức về: khái niệm, định nghĩa, kết cấu tường trong đất,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   23 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần V

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần V

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần V: Các phương pháp kiểm tra, giới thiệu các kiến thức: phương pháp tiếng vọng âm, phương pháp siêu âm truyền qua, phương pháp tia gamma truyền qua, phương pháp biến dạng nhỏ, khoan lấy lõi, camera vô tuyến thu nhỏ. Đây là tài liệu học tập, giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   12 p tgu 29/07/2017 0 0

 • Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần I

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần I

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần I: Một số khái niệm cơ bản liên quan đến cọc, tường Barrette giới thiệu đến người đọc lịch sử sử dụng cọc và tường Barrette, từ năm 1994, 1995 ở tòa nhà Vietcombank Hà Nội, có thể chịu được tải trọng lớn,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   15 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần II

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần II

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần II: Thiết kế và thi công cọc Barrette, giới thiệu các nội dung chính: giới thiệu cọc Barrette, thiết kế cọc Barrette, thi công cọc Barrette, đổ bê tông cọc Barrette,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   40 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần IV

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần IV

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần IV: Các phương pháp chống thấm cho móng, trình bày các kiến thức sau: thêm phụ gia chống thấm vào trong bêtông, chống thám bằng sơn quét, dán chống thấm, ngâm tẩm, rót chống thấm, phương pháp kết hợp,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   16 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần VI

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần VI

  Bài giảng Cọc và tường Barrette - Phần VI: Các sự cố thường gặp trong thi công cọc, tường Barrette, trình bày các nội dung chính: các sự cố điển hình trong công tác thi công cọc, tường Barrette, biện pháp khắc phục các sự cố, nguyên nhân xảy ra sự cố,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   15 p tgu 29/07/2017 0 0

 • Bài giảng Cơ học đất: Chương 6 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất: Chương 6 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất - Chương 6: Tường chắn, giới thiệu các kiến thức: áp lực chủ động đất rời tác dụng lên tường chắn, lý thuyết Coulomb, tường cọc bản, tường trọng lực, tường kiểu tường thợ, ba loại áp lực lên tường chắn, quan hệ giữa áp lực và dịch chuyển ngang lưng tường. Đây là tài liệu học tập, tham khảo dành cho sinh viên...

   9 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cơ học đất: Chương 3 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất: Chương 3 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất - Chương 3: Ứng suất trong khối đất, trình bày các kiến thức: ứng suất do trọng lượng bản thân đất, ứng suất do tải trọng ngoài. Đây là tài liệu học tập, tham khảo dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   17 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cơ học đất: Chương 7 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất: Chương 7 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất - Chương 7: Ổn định mái dốc, trình bày những kiến thức cơ bản sau: giới thiệu về mái dốc, ba dạng di chuyển của mái dốc, độ dốc bao nhiêu là hợp lý, góc nghiêng lớn nhất của mái dốc rời lí tưởng, chiều cao lớn nhất của mái dốc đứng đất dính lí tưởng, kiểm tra ổn định mái dốc bằng phương pháp mặt trụ tròn,......

   27 p tgu 29/07/2017 1 0

 • Bài giảng Cơ học đất: Chương 1 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất: Chương 1 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất - Chương 1: Bản chất vật lý của môi trường đất, trình bày những kiến thức sau: sự hình thành các loại đất, quá trình phong hóa, quá trình chuyển dời, các thành phần cấu tạo chính của đất, nước trong đất, các đới nước ngầm, đất rời và đất dính, độ bão hòa của đất cát,... Đây là tài liệu học tập, tham khảo...

   53 p tgu 29/07/2017 0 0

 • Bài giảng Cơ học đất: Chương 5 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất: Chương 5 - ThS. Phạm Sơn Tùng

  Bài giảng Cơ học đất - Chương 5: Khả năng chịu tải của nền móng công trình, trình bày các nội dung: ba giai đoạn làm việc của nền đất khi tăng tải, các phương pháp tổng quát để xác định sức chịu tải của nền đất. Đây là tài liệu học tập, tham khảo dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   19 p tgu 29/07/2017 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số