• Ebook Con người trong tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ đổi mới: Phần 1

  Ebook Con người trong tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ đổi mới: Phần 1

  Chuyên luận "Con người trong tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ đổi mới" phần 1 trình bày các nội dung chính như: Quan niệm nghệ thuật về con người và con người trong thể loại tiểu thuyết; hình tượng con người trong tiểu thuyết thời kỳ đổi mới. Mời các bạn cùng tham khảo!

   132 p tgu 28/06/2022 4 0

 • Ebook Con người trong tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ đổi mới: Phần 2

  Ebook Con người trong tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ đổi mới: Phần 2

  Chuyên luận "Con người trong tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ đổi mới" phần 1 trình bày các nội dung chính như: Quan niệm nghệ thuật về con người và con người trong thể loại tiểu thuyết; hình tượng con người trong tiểu thuyết thời kỳ đổi mới. Mời các bạn cùng tham khảo!

   84 p tgu 28/06/2022 5 0

 • Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 1

  Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 1

  Cuốn sách "Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta" là tập hợp và tuyển chọn từ các bài báo đăng trên tờ báo nổi tiếng của nhóm Tự Lực văn đoàn là Phong hóa và sau là Ngày nay, cuốn sách này gồm các bài viết chuyên về vấn đề phụ nữ. Sách được chia thành 2 phần, mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 1 cuốn sách.

   206 p tgu 28/06/2022 4 0

 • Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 2

  Ebook Tự Lực văn đoàn với vấn đề về phụ nữ ở nước ta: Phần 2

  Khác với hình dung của nhiều người, hình thức nữ giới được đặc biệt chú trọng trong các đề xuất cách tân, là điểm đặc biệt thú vị của “nữ quyền kiểu Tự Lực”, mà điển hình là chuyên đề lừng danh về Y phục phụ nữ của họa sĩ Le mur Nguyễn Cát Tường, làm dấy lên cả “một cuộc cách mạng” mà lịch sử thời trang Việt Nam ghi nhận...

   219 p tgu 28/06/2022 3 0

 • Ebook Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt: Phần 1

  Ebook Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách Tiến tới xác lập vốn từ vựng văn hóa Việt trình bày các nội dung: Văn hóa học, ngôn ngữ và văn hóa - mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa, vốn từ vựng văn hóa, nước - Biểu tượng văn hóa đặc thù trong tâm thức người Việt từ "nước" trong tiếng Việt. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   135 p tgu 28/06/2022 4 0

 • Ebook Từ điển thành ngữ tục ngữ Việt Nam

  Ebook Từ điển thành ngữ tục ngữ Việt Nam

  Cuốn sách "Từ điển thành ngữ và tục ngữ Việt Nam" thu thập các thành ngữ và tục ngữ tiếng Việt là chính, trong đó có một số ít câu là của ngôn ngữ khác được dịch ra tiếng Việt. Đồng thời, từ điển này cũng cung cấp số lượng hạn chế những thành ngữ Hán Việt. Mời các bạn cùng tham khảo.

   626 p tgu 28/06/2022 2 0

 • Ebook Đọc lại cổ tích: Phần 1

  Ebook Đọc lại cổ tích: Phần 1

  Truyện cổ tích được các thế hệ kể đi kể lại theo cách riêng của mình: hoặc thêm thắt hoặc lược bỏ bớt để phù hợp với ngữ cảnh văn hóa của thời đại. Sự biến đổi nội dung của mỗi câu chuyện cũng hệt như phương thức phát triển văn hóa. Trong cuốn "Đọc lại cổ tích", tác giả Huỳnh Ngọc Trảng mang đến cho người đọc một góc nhìn...

   115 p tgu 28/06/2022 1 0

 • Ebook Đọc lại cổ tích: Phần 2

  Ebook Đọc lại cổ tích: Phần 2

  Mỗi một cổ tích từ lâu đã được nhiều người, thuộc nhiều thế hệ, đọc đi đọc lại theo nhiều khảo hướng khác nhau, đưa ra nhiều kiến giải lý thú". Tập sách Đọc lại cổ tích là một cách đọc, một cách hiểu theo chủ kiến của một người. Trong phần 2 của cuốn sách, bạn đọc sẽ được hiểu theo một cách khác về những câu chuyện có thể...

   111 p tgu 28/06/2022 1 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 2: Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: nguồn gốc của ngôn ngữ; sự phát triển của ngôn ngữ; những nhân tố khách quan và chủ quan làm cho ngôn ngữ biến đổi và phát triển;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   10 p tgu 28/06/2022 2 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 3: Từ vựng

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 3: Từ vựng

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 3: Từ vựng. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: các đơn vị từ vựng; ý nghĩa của từ và ngữ; các lớp từ vựng; từ vựng toàn dân và từ vựng hạn chế về mặt xã hội và lãnh thổ;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   16 p tgu 28/06/2022 2 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 1: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 1: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 1: Bản chất và chức năng của ngôn ngữ. Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: bản chất của ngôn ngữ; chức năng của ngôn ngữ; hệ thống và kết cấu của ngôn ngữ; ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu đặc biệt;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   11 p tgu 28/06/2022 2 0

 • Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 4: Ngữ âm

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 4: Ngữ âm

  Bài giảng Dẫn luận ngôn ngữ - Chương 4: Ngữ âm Chương này cung cấp cho học viên những kiến thức về: các sự kiện của lời nói; sự biến đổi ngữ âm trong lời nói; sự khu biệt trong mặt biểu đạt của ngôn ngữ; âm vị, âm tố và các biến thể của âm vị;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   22 p tgu 28/06/2022 3 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số