• Ebook Kỹ thuật sử dụng thuốc trừ sâu an toàn: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật sử dụng thuốc trừ sâu an toàn: Phần 1

    Để góp phần thực hiện việc đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng cuộc sống và bồi dưỡng những kiến thức cơ bản cho những người lao động nông thôn thế kỷ 21, Nhà Xuất bản Hồng Đức đã tổ chức biên soạn và xuất bản bộ tài liệu Kiến thức khoa học - Xây dựng nông thôn mới”. Mời các bạn tham khảo nội dung...

     123 p tgu 30/03/2020 85 2

  • Ebook Kỹ thuật sử dụng thuốc trừ sâu an toàn: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật sử dụng thuốc trừ sâu an toàn: Phần 2

    Bộ tài liệu Kiến thức khoa học - Xây dựng nông thôn mới gồm 8 cuốn, trang bị cho những người nông dân mới của thế kỷ 21 những kiến thức, hiểu biết cần thiết, mang tính chuyên sâu nhưng cũng rất cơ bản, để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và cuộc sống nông thôn mới. Dưới đây là phần 2 của tài liệu Cẩm nang về kỹ thuật sử dụng thuốc...

     77 p tgu 30/03/2020 93 2

  • Ebook Kỹ thuật bón phân cho cây ăn quả: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật bón phân cho cây ăn quả: Phần 1

    Bộ tài liệu Bạn của nhà nông được biên soạn nhằm giúp bà con nông dân có thêm tri thức và kinh nghiệm để ứng dụng vào thực tế sản xuất. Mỗi tư liệu sẽ tập trung làm rõ kỹ thuật trồng, nhân giống, chăm sóc và thu hoạch, bảo quản đối với từng đối tượng cây trồng riêng rẽ, đồng thời cung cấp kỹ thuật chuyên sâu về bón phân, phòng trừ...

     89 p tgu 30/03/2020 117 3

  • Ebook Kỹ thuật bón phân cho cây ăn quả: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật bón phân cho cây ăn quả: Phần 2

    Cùng với sự tiến bộ về kỹ thuật sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công nghệ nhân giống, lai tạo và kỹ thuật bảo quản, chế biến sau thu hoạch thì cơ cấu mùa vụ ngày càng thay đổi theo hướng tích cực, hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho người nông dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của một bộ phận lớn của người dân...

     72 p tgu 30/03/2020 90 3

  • Ebook Kỹ thuật trồng cà chua, dưa chuột: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật trồng cà chua, dưa chuột: Phần 1

    Cà chua và dưa chuột là những loại quả rất được ưa thích, không chỉ ăn ngon mà còn dễ chế biến. Ớ nước ta việc phát triển trồng cà chua và dưa chuột còn có ý nghĩa về mặt luân canh, tăng vụ và tăng năng suất trên diện lớn. Do đó cây cà chua và cây dưa chuột rất được chú trọng phát triển. Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng cà chua...

     60 p tgu 30/03/2020 105 2

  • Ebook Kỹ thuật trồng bưởi, cam, quýt: Phần 1

    Ebook Kỹ thuật trồng bưởi, cam, quýt: Phần 1

    Trong hệ thống những cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao hiện nay, bưởi, cam, quýt đang trở thành cây xóa đói, giảm nghèo của nông dân cả nước. Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng các loại cây này qua phần 1 tài liệu được chia sẻ dưới đây.

     76 p tgu 30/03/2020 94 4

  • Ebook Kỹ thuật trồng bưởi, cam, quýt: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật trồng bưởi, cam, quýt: Phần 2

    Nhiều giống bưởi, cam, quýt ở nước ta đã trở thành mặt hàng xuất khẩu và được thị trường quốc tế tin dùng. Nhiều tỉ phú nồng dân xuất hiện nhờ vào việc trồng bưởi, cam, quýt. Mời các bạn cùng hiểu kỹ thuật trồng một số giống cam quýt phổ biến qua phần 2 tài liệu được chia sẻ dưới đây.

     85 p tgu 30/03/2020 96 6

  • Ebook Kỹ thuật trồng cà chua, dưa chuột: Phần 2

    Ebook Kỹ thuật trồng cà chua, dưa chuột: Phần 2

    Do điều kiện khí hậu ở nước ta là nóng ẩm, nên cây cà chua và cây dưa chuột rất dễ mắc bệnh, gây hại cây làm giảm năng suất. Mời các bạn cùng tìm hiểu các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa chột để đạt được hiệu quả năng suất cao qua phần 2 tài liệu được chia sẻ dưới đây.

     51 p tgu 30/03/2020 100 2

  • Ebook Phương pháp phân loại thực vật: Phần 1

    Ebook Phương pháp phân loại thực vật: Phần 1

    Tài liệu Phương pháp phân loại thực vật: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Thực vật hạ đẳng, ngành tiền thực vật, ngành vi khuẩn, lớp thanh tảo, ngành nấm, ngành địa y, thực vật thượng đẳng, lớp tùng bách,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     204 p tgu 30/03/2020 48 1

  • Ebook Phương pháp phân loại thực vật: Phần 2

    Ebook Phương pháp phân loại thực vật: Phần 2

    Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 của tài liệu Phương pháp phân loại thực vật sẽ tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Ngành bí tử, bộ ba mảnh vỏ, lớp phụ hậu hoa bì, lớp đơn tử diệp, bộ hòa thảo, bộ hoa chuông, sơ lược các thời kì phát triển lịch sử của thực vật,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

     211 p tgu 30/03/2020 49 1

  • Ebook Kỹ thuật trồng khoai tây

    Ebook Kỹ thuật trồng khoai tây

    Cẩm nang kỹ thuật trồng khoai tây là tài liệu cung cấp cho người học các kiến thức: Giá trị kinh tế và dinh dưỡng, đặc tính thực vật và sinh học, đặc điểm sinh thái và dinh dưỡng, giống khoai tây,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     101 p tgu 30/03/2020 54 2

  • Ebook Kỹ thuật trồng đậu xanh

    Ebook Kỹ thuật trồng đậu xanh

    Nội dung tài liệu Cẩm nang kỹ thuật trồng đậu xanh trình bày giá trị dinh dưỡng của cây đậu xanh, đặc điểm thực vật học, đặc điểm sinh thái, giống đậu xanh, sinh trưởng và phát triển của cây đậu xanh,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

     101 p tgu 30/03/2020 55 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số